วันพุธที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2559

สูตรฟิน “BonChon” ไก่ทอดกรอบสไตล์เกาหลี!

http://manager.co.th/Feelgood/ViewNews.aspx?NewsID=9590000024531
โดย ผู้จัดการรายวัน
8 มีนาคม 2559 15:01 น.


สูตรฟิน “BonChon” ไก่ทอดกรอบสไตล์เกาหลี!

본촌치킨 หรือ ไก่ทอดบอนชอน เมนูไก่หนังกรอบรสเข้มสไตล์เกาหลี อีก หนึ่งเมนูสุดฮอตฮิตที่เห็นแล้วน้ำลายแทบพุ่ง ด้วยความอร่อยจนต้องติดใจทำเอาหลายคนถึงกับต่อแถวเข้าคิวกันไปทานจนล้นร้าน อาหารกันเลยทีเดียว แต่วันนี้ FEEL GOOD นำสูตรทอดไก่บอนชอนอย่างง่ายมาฝาก สามารถทำเองได้ที่บ้านชิลล์ๆ เปิดซีรีย์เกาหลีดูเพลินๆ เพิ่มอรรถรสไปด้วยยังได้ จะรออะไรล่ะ..ตามมาดูวิธีทำดีกว่า!!
      
       ส่วนผสมของไก่ทอด
       - ไก่ (ไก่/น่อง ตามความชอบ) 1 โล
       - เกลือ 1 ช้อนชา
       - พริกไทย 1 ช้อนชา
       - แป้งข้าวโพด 100 กรัม
      
       ส่วนผสมน้ำซอสรสเผ็ด
       - กระเทียมสับหยาบๆ 4 กลีบ
       - ขิงสับ (เล็กน้อย)
       - ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
       - แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
       - พริกป่น ¼ ช้อนชา
       - หอมใหญ่สับ ¼ หัว
       - ซอสปรุงรสแมกกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
       - น้ำตาลปี้ป 3 ช้อนโต๊ะ
       - ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
      
       นำไก่มาล้างน้ำแล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง จากนั้นใส่เกลือและพริกไทยดำลงไปคลุก ขยำๆ ให้เข้ากัน

สูตรฟิน “BonChon” ไก่ทอดกรอบสไตล์เกาหลี!

ใส่แป้งข้าวโพดแล้วคลุกให้ทั่ว
สูตรฟิน “BonChon” ไก่ทอดกรอบสไตล์เกาหลี!

นำไปทอดด้วยไฟกลาง10-15นาที ก่อนยกจากเตาให้เร่งไฟเป็นระดับสูง เพื่อรีดน้ำมัน
สูตรฟิน “BonChon” ไก่ทอดกรอบสไตล์เกาหลี!

 ขั้นตอนการทำน้ำซอส
       นำส่วนผสมของน้ำซอส มาใส่รวมกันในหม้อ เคี่ยวโดยใช้ไฟเบา เมื่อได้ที่แล้ว กรองให้เหลือแต่น้ำซอส

สูตรฟิน “BonChon” ไก่ทอดกรอบสไตล์เกาหลี!

ขั้นตอนสุดท้าย นำตัวซอสมาทาลงบนไก่ที่ทอดไว้ ตกแต่งด้วยงาขาวคั่ว พร้อมเสิร์ฟ
สูตรฟิน “BonChon” ไก่ทอดกรอบสไตล์เกาหลี!

ไก่ทอดบอนชอนเกาหลีมาแล้วจ้าาาา!!
สูตรฟิน “BonChon” ไก่ทอดกรอบสไตล์เกาหลี!

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากคุณ 'hiwikleaw' สมาชิกพันทิพ http://pantip.com/topic/33773530